Ads Top

Xe bán bánh mì doner kebab

Dân Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua Quán Bánh Mì Doner Kebab Tại Hà Nội Ngon Nức Tiếng Này

Thời gian gần đây, người dân Việt Nam đã khá quen thuộc với hình ảnh một chiếc xe bán bánh mì với 1 tảng thịt lớn được xiên và quay tròn quanh 1 chiếc trục, người bán dùng dao cắt dọc miếng thịt từ trên xuống thành những lát mỏng mỗi khi có khách ghé mua hàng. Đó chính là hình ảnh đặc trưng cho của một quầy bán Doner Kebab – một món vỉa hè nổi tiếng toàn thế giới

Chẳng thể lẫn vào đâu được hương vị của món ăn này. Vị lạ của thịt kèm vị chua ngọt của thứ nước sốt màu trắng, thử một lần là chẳng thể quên. Tương truyền rằng nó được du nhập vào Hà Nội đầu tiền, và tất nhiên dân sành ăn không thể bỏ qua món doner kebab Hà Nội ngon nức tiếng này được

Cùng chúng tôi đi qua những cửa hàng bánh mì Doner kebab ngon nhát xứ Hà Thành!

Doner kebab Hà Nội - món có xuất xứ xa xôi


Hà Nội là một trong những thành phố đầu tiên tiếp nhận làn sóng đổ bộ của Doner Kebab vào Việt Nam và được người dân, đặc biệt là những bạn trẻ hào hứng đó nhận


Doner kebab là một món ăn không thể cưỡng lại đối với dân sành ăn

Doner Kebab là sự kết hợp đặc biệt và tạo nên đặc trưng của bánh pita vỏ giòn, dày ruột, thịt heo được tẩm ướp gia vị và nướng chín tới với hương vị đậm đà. Ngoài ra, salad như rau xà lách, rau thơm,  bắp cải, dưa chuột, cà chua... hoặc những loại dưa muối cũng được thêm vào để ăn kèm giúp đỡ ngán hơn và hương vị đa dạng hơn. Bí quyết của Doner Kebab còn nằm ở nước sốt vì nó giúp thịt mềm hơn, ngậy vị hơn. Những loại nước sốt chính thường thấy ở những quầy Doner Kebab Hà Nội là sốt Mayonaisse trộn với sữa chua hoặc nước sốt cay hoặc tương ớt

Doner Kebab nguyên bản ở Thổ Nhĩ Kỳ là thịt cừu nướng nhưng khi được phổ biến ra những nước khác và về đến Việt Nam thì thịt cừu được thay thế bằng thịt bò, thịt heo và thịt gà... Thịt cừu không phổ biến ở Việt Nam, người Việt cũng không quen với vị thịt cừu. Mặt khác thì thịt cừu cũng khá đắt. Doner Kebab Hà Nội cũng không nằm ngoài vùng phủ sóng của các loại nhân trên

Doner Kebab đang được học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng thưởng thức bất cứ thời gian nào trong ngày vì nó vô cùng tiện lợi lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giá cả cũng phải chăng

Những địa chỉ doner kebab Hà Nội không thể bỏ qua


Hàng doner kebab "có da có thịt" bậc nhất ở Hà Nội


Dân sành ăn, đặc biệt là có niềm đam mêm với bánh mì Doner kebab có lẽ đã quá quen thuộc với bánh mì có da có thịt tại phố Lương Ngọc Quyến này, người ta có thể hình dung ngay đến hình ảnh một chiếc bánh ngập đầy nhân bên trong mà mức giá bạn phải bỏ ra cũng chỉ tương đương như ở các hàng khác thôi


Quán bánh mì Doner Kebab Đức Long, trước đây nằm ở Hàng Bạc nhưng bây giờ đã được chuyển về số 4 Lương Ngọc Quyến. Đây là địa chỉ quán bánh mì rất đông khách, bánh mì ngon. Quán có cả bàn ghế cho mọi người ngồi khi đến ăn, tuy nhiên những người đến mua doner kebab ở đây thì chủ yếu là mua mang về


Bạn sẽ phải bất ngờ một chút với phần nhân ở đây đấy, đặc biệt là thịt, vì nó mà chiếc bánh đôi lúc trở nên quá khổ cho người ăn. Thậm chí,  bánh mì Kebab khá lớn xứng đáng cho suất ăn trưa nếu bạn không phải là người ăn khoẻ. Kebab ở đây được đánh giá là có mùi vị đậm đà, nhưng cũng hơi ngấy một chút với những ai ăn yếu. Tuy nhiên, cùng giá tiền mà có được chiếc bánh to hơn thì ai mà chẳng thích chứ

Doner Kebab Anh Nguyên


Địa chỉ: Số 2 Hàng Bạc

Doner Kebab Hàng Bạc cũng được biết đến là một trong những quán bánh mì doner kebab Hà Nội đầu tiên và lâu đời


Với diện tích không được rộng nhưng có bàn ghế được bố trí khá đẹp mắt và gọn gàng cho những khách hàng muốn thưởng thức ngay tại quán. Bánh ở đây có giá đắt hơn những cửa hàng khác khoảng 25k/chiếc nhưng chất lượng thì không tệ chút nà. Nhìn vào chiếc bánh đầy ắp thịt và các loại rau là bạn hiểu tại sao giá của nó lại gần gấp đôi như vậy

Chiếc bánh hình tam giác được nướng giòn, thịt được nướng rất chuyên nghiệp lại không hề bị khô, kiểu thơm ngon dậy mùi luôn đấy

Ăn cùng với bánh là dưa chuột, cà chua với rau cải tím và hành tây chua chua, khiến khi ăn có cảm giác không bị ngấy hay mỡ quá.


Với những bạn không muốn ngồi ăn tại quán thì cũng có thể mang về mà không lo bánh bị mất mùi vị do bánh ở đây được gói rất cẩn thận, chắc chắn, đảm bảo ăn ở nhà cũng ngon như ăn ngay tại quán

Hơn nữa, cách đóng gói bánh mỳ Doner kebap Hàng Bạc cẩn thận, khá đẹp mắt và kỹ càng để khi về đến nhà, thực khách vẫn có thể thưởng thức chiếc bánh khi còn nóng giòn


Doner kebab thịt xay - độc và lạ


Xuất hiện từ khá lâu đời trên con phố Trần Huy Liệu, cho đến nay, hàng doner kebab có tên Jasmin vẫn là hàng duy nhất có kiểu làm thịt xay khác biệt với các hàng doner kebab khác với thịt thành tảng và cắt miếng



Cách làm này xuất phát từ bên Đức. Thịt được pha trộn giữa 3 loại là thịt cừu, lợn và bò rồi được xay nhuyễn lên, tạo thành một tảng lớn rồi mới cho vào máy nướng, nướng đến đâu thì cắt ra đến đó. Các lát thịt nướng chín, được thái mỏng mỏng vẫn còn thơm lừng, được tẩm ướp đậm đà, ăn rất rõ vị thịt. Phần nhân ở đây được đánh giá là hơi khiếm tốn một chút so với hàng khác, nhưng ăn vẫn đằm miệng và no nê

Một điểm đặc biệt nữa của doner kebab ở đây chính là cho cả ớt khô (ớt bột), giống kiểu ăn bên Đức vậy. Khách hàng nào không quen và sợ cay thì không nên sử dụng, lúc mua dặn trước với chủ quán là được

Doner kebab Goethe – một trong những của hàng Doner Kebab đầu tiên ở Hà Nội


Địa chỉ: 56 Nguyễn Thái Học


Ban đầu, xe bán bánh mì ở địa chỉ này mở ra chủ yếu để phục vụ những người đang học tập và làm việc tại viện gần đó thôi, nhưng do "tiếng lành đồn xa" nên khách hàng từ các nơi khác cũng kéo qua đây mua. Thậm chí, có những thời điểm đông người đến, khách phải xếp hàng khá lâu mới mua được bánh

Vẫn là nhân thịt được nướng vừa tới, mềm vàng ươm kèm với nhân hành tây, bắp cải tím trộn giấm, cà chua, xà lách... nhưng có lẽ do cách nêm nếm, chế biến thịt và đặc biệt là phần nước sốt đặc biệt nên nhận được sự yêu thích của nhiều người

Vị của nước sốt đó khá lạ miệng, không hề giống với loại sốt kiểu mayonaise, sữa chua được chế biến riêng biệt với công thức riêng, hơi khó tả, như là có thêm chút vị của mù tạt. Do vậy mà hương vị của Doner kebab Goethe tự tin rằng không bao giờ sợ bị “đụng hàng” so với quán bánh mì khác. Chỉ khi khách hàng mua bánh mỳ chuẩn tại nơi đây mới được thưởng thức một chiếc bánh lạ miệng như vậy

Gọi là quán đấy nhưng thực chất chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ, có một trục thịt nướng thơm nức mũi. Cơ sở vật chất của quán khiêm tốn là thế nhưng lượng khách đến thì tỉ lệ nghịch với không gian quán

Giá cả chỉ từ 15k/bánh thôi, đây cũng là lý do quán lúc nào cũng đông khách. Quán bánh mì Kebab ở Nguyễn Thái Học chỉ bán từ đầu chiều và thường hết rất sớm. Khi đến quán bạn sẽ phải đợi khá lâu và phải xếp hàng vì khách rất đông nhé. Nhưng để chờ đợi một tuyệt phẩm thì cũng rất đáng đúng không?

Sống tại Hà Nội, hay ghé thăm Hà Nội, hay đơn giản là yêu thích món bánh mì Doner Kebab thì bạn đừng bỏ qua một trong những địa chỉ mà chúng tôi kể trên nhé! Nếu không thưởng thức chắc hẳn sẽ rất lãng phí. Mà thử thì chỉ có hài lòng trở lên thôi!

No comments:

Powered by Blogger.