Bí Quyết Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Chuẩn Vị
Bánh mì chả cá là một món bánh ngon được nhiều người lựa chọn cho các bữa ăn sáng, trưa, chiều tối. Để làm nên hương vị đậm đà, ngon hơn của chiếc bánh mì này thì không thể không nhắc đến nước sốt bánh mì chả cá – bí quyết tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi vào bếp học ngay cách làm nước sốt bánh mì chả cá nhé!
Bánh mì chả cá vốn rất lạ miệng thơm ngon, những sẽ tuyệt vời hơn nhiều khi ăn kèm với nước sốt. Phần nước sốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị. Vì vậy, thật không ngoa khi nói rằng nước sốt chính là “linh hồn” của chiếc bánh mì.
Thực ra, cách làm nước sốt bánh mì chả cá rất đơn giản, không có quá cầu kỳ lắm nên bạn hoàn toàn có thể làm món nước sốt bánh mì chả cá ngay tại nhà. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn sau đây, đảm bảo sẽ có ngay món nước sốt bánh mì chả cả thần thánh siêu ngon.
Để có thể thành công làm nên món nước sốt tuyệt hảo bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
- 3 trái cà chua chín
- Nước mắm, đường
- 1 củ hành tím và tỏi
- 1 trái ớt tươi
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp, bắt tay ngay vào làm món nước sốt bánh mì chả cá “thần thánh” này ngay nhé!
Đầu tiên, cà chua mua về rửa sạch với nước nhiều lần, rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn đem cắt thành hình hạt lựu hoặc cũng có thể xay nhuyễn để để khi chế biến sẽ nhanh hơn
Tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ, đạp dập, băm nhỏ hoặc xay nhỏ
Ớt tươi bỏ hạt rồi đem xay nhỏ ra
Bật bếp cho thêm dầu ăn vào chảo đun nóng lên rồi cho hành tím, tỏi xay nhuyễn vào phi thơm.
Tiếp theo, cho cà chua vào xào, đảo đều tay để cà chua chín nhuyễn
Bạn cho ½ muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường và ớt xay nhuyễn vào
Hạ bếp lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi hỗn hợp nước sốt sền sệt là đạt
Đổ nước sốt ra bát hoặc vào hộp đựng đậy kín dùng dần
Như đã nói, nước sốt chính là “linh hồn” của món bánh mì, nó góp phần quán trong tạo nên hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, ranh giới giữa thơm ngon và làm giảm sự hấp dẫn lại gần trong gang tấc.
Vì vậy, món nước sốt bánh mì chả cá sau khi làm xong phải có vị vừa đủ, không nồng nặc mùi để tránh lấn át vị thơm của chả cá.
Đồng thời, nước sốt phải có độ sánh, đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt khiến người ăn phải ghiền, ăn hoài không chán
Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành xong món nước sốt bánh mì chả cá siêu ngon, nhanh chóng trong vài tích tắc. Chúc các bạn thành công
- Công thức làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon
- Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì để bán
- Cách làm các loại bánh mì thịt để bán siêu ngon
Nước sốt “ linh hồn” làm nên bánh mì chả cá ngon
Bánh mì chả cá vốn rất lạ miệng thơm ngon, những sẽ tuyệt vời hơn nhiều khi ăn kèm với nước sốt. Phần nước sốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị. Vì vậy, thật không ngoa khi nói rằng nước sốt chính là “linh hồn” của chiếc bánh mì.
Cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon |
Thực ra, cách làm nước sốt bánh mì chả cá rất đơn giản, không có quá cầu kỳ lắm nên bạn hoàn toàn có thể làm món nước sốt bánh mì chả cá ngay tại nhà. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn sau đây, đảm bảo sẽ có ngay món nước sốt bánh mì chả cả thần thánh siêu ngon.
Chi tiết cách làm nước sốt bánh mì chả cá
Để có thể thành công làm nên món nước sốt tuyệt hảo bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 trái cà chua chín
- Nước mắm, đường
- 1 củ hành tím và tỏi
- 1 trái ớt tươi
Các bước tiến hành làm
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp, bắt tay ngay vào làm món nước sốt bánh mì chả cá “thần thánh” này ngay nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cà chua mua về rửa sạch với nước nhiều lần, rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn đem cắt thành hình hạt lựu hoặc cũng có thể xay nhuyễn để để khi chế biến sẽ nhanh hơn
Tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ, đạp dập, băm nhỏ hoặc xay nhỏ
Ớt tươi bỏ hạt rồi đem xay nhỏ ra
Bước 2: Công đoạn chế biến
Bật bếp cho thêm dầu ăn vào chảo đun nóng lên rồi cho hành tím, tỏi xay nhuyễn vào phi thơm.
Tiếp theo, cho cà chua vào xào, đảo đều tay để cà chua chín nhuyễn
Bước 3: Nêm gia vị
Bạn cho ½ muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường và ớt xay nhuyễn vào
Hạ bếp lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi hỗn hợp nước sốt sền sệt là đạt
Đổ nước sốt ra bát hoặc vào hộp đựng đậy kín dùng dần
Yêu cầu đối với nước sốt ăn bánh mì chả cá
Như đã nói, nước sốt chính là “linh hồn” của món bánh mì, nó góp phần quán trong tạo nên hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, ranh giới giữa thơm ngon và làm giảm sự hấp dẫn lại gần trong gang tấc.
Vì vậy, món nước sốt bánh mì chả cá sau khi làm xong phải có vị vừa đủ, không nồng nặc mùi để tránh lấn át vị thơm của chả cá.
Đồng thời, nước sốt phải có độ sánh, đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt khiến người ăn phải ghiền, ăn hoài không chán
Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành xong món nước sốt bánh mì chả cá siêu ngon, nhanh chóng trong vài tích tắc. Chúc các bạn thành công
No comments: