Ads Top

Xe bán bánh mì doner kebab

Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Để Bán Ngon Nhất

Một chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon để bán được đánh giá qua tiêu chí vỏ bánh, nhân thịt nướng kebab kết hợp với rau củ. Tuy nhiên, điều đặc biệt để tạo nên vị ngon, đạt điểm 10 hoàn hảo cho chiếc bánh mì này lại phụ thuộc vào phần nước sốt. 

Vậy bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sao cho ngon hay chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay cách làm nước sốt bánh mì Kebab mà Quang Huy hướng dẫn ngay sau đây nhé!

Công thức làm nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon để bán

Nước sốt bánh mì ngon - Bí quyết tạo nên món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hoàn hảo


Bánh mì Doner Kebab hay còn gọi là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì tam giác là món bánh có nguồn gốc từ nước Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi. Món bánh này từ khi du nhập vào Việt Nam đã tạo nên “ cơn sốt” mạnh mẽ, chinh phục món đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên đến giới văn phòng, công nhân...

Nói đến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là chúng ta nghĩ ngay đến những loại nhân bánh, rau củ khác nhau như nhân thịt cừu, thịt bò, thịt gà, thịt heo…Ngoài ra, bánh mì  Kebab còn được biết đến và tạo ấn tượng, điểm nhấn mạnh đó là nước sốt.

Có rất nhiều loại nước sốt bánh mì khác nhau để ăn kèm với món bánh mì này. Trong đó, phổ biến nhất là 3 loại nước sốt sau đây:

  • Nước sốt tương ớt
  • Nước sốt tương cà
  • Nước sốt mayonnaise

Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí bạn công thức, cách làm nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản mà vẫn thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh tại nhà. Đồng thời với công thức làm nước sốt bánh mì này chắc chắn bán hàng thực khách sẽ mê mẩn.

Cách làm 3 loại nước sốt bánh mì Doner Kebab

Cách làm ước sốt tương ớt

Đây là loại nước sốt cay cho bánh mì phố biến ngoài ăn kèm với bánh mì Kebab, nước sốt tương ớt còn được ăn kèm với nhiều loại bánh mì khác như bánh mì pate, bánh mì chả cá, bánh mì thịt nướng, bánh mì heo quay… Cách làm bánh mì tương ớt lại khá đơn giản dễ làm với những nguyên liệu sẵn có ngoài chợ.


Nguyên liệu làm nước sốt tương ớt ăn bánh mì
Các nguyên liệu sẵn có rất nhiều tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị, chợ bình dân.... Bạn nên chọn loại ớt, cà chua còn tươi ngon.

  • 200g ớt tươi
  • 3 trái cà chua
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng giấm
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng bột năng
  • Dầu ăn

Công đoạn làm nước sốt tương ớt

Ớt sau khi rửa sạch thì bỏ phần cuống và có thể lược bỏ hạt ớt. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành miếng cau. Tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn và đun nóng. Sau đó, cho tỏi vào phi thơm, có màu vàng ươm. Tiếp theo, cho ớt cùng với cà chua vào xào sơ qua, thêm xíu nước rồi đun sôi và tắt bếp.

Cho hết hỗn hợp ớt, cà chua vừa xào vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn hỗn hợp này. Sau đó cho hỗn hợp vào rây lọc qua, bỏ phần bã và giữ lại phần nước.

Cho tương ớt lên chảo nêm thêm cốt tương ớt, đường, muối, giấm vào khuấy đều. Sau đó, cho thêm bột năng và chút xíu nước vào đun tiếp cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Chờ hỗn hợp nguội bớt đi, cho vào lọ hoặc hộp và bảo quản trong tủ lạnh.

Công thức làm nước sốt tương cà


Để món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thêm phần ngon hơn, lạ miệng và phù hợp với khẩu vị từng người thì bạn có thể chế biến thêm nước sốt tương cà. Cách làm tương cà cũng đơn giản như công thức làm nước sốt tương ớt vậy.

Công thức làm nước sốt tương cà ngon bán bánh mì


Nguyên liệu làm sốt tương cà

  • 1kg cà chua
  • 2 củ tỏi
  • ½ củ hành tây
  • Giấm
  • Đường
  • Muối
  • Ớt tươi

Chế biến làm nước sốt tương cà

Cà chua bỏ phần cuống, rửa sạch với nước. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng. Tỏi cũng bỏ vỏ, đập dập

Dùng dao khía nhẹ dọc 4 đường quả cà chua rồi cho vào luộc qua. Khi thấy phần vỏ được bong ra thì tắt bếp. Sau đó, ngâm cà chua vào nước đá lạnh để lột vỏ, bỏ ruột.

Cho cà chua, hành tây, tỏi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Sau đó dùng rây lọc hỗn hợp, lấy phần nước và bỏ phần bã

Bắp bếp, đổ hỗn hợp trên vào nồi đun. Tiếp theo, cho vào 6 thìa café đường, giấm khuấy đều tay và đun cho đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp

Chờ cho tương cà nguội lại thì cho vào hộp đóng kín để bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát.


Phần tương ớt, tương cà ngon không thể thiếu trong các món bánh mì pate, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì chả cá các món bánh mì kẹp khác.... Nên hãy luôn lưu lại công thức nhé !


Cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ


Có những món ăn nếu thiếu đi nước sốt mayonnaise sẽ làm món ăn mất ngon và bánh mì thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ chính là một điển hình tiêu biểu. Nước sốt mayonnaise chua ngọt kết hợp với vị cay cay của tương ớt, vị ngọt tương cà thực tạo nên món bánh mì Kebab ngon khó cưỡng.

Nước sốt mayonnaise bánh mì Doner Kebab


Để làm nước sốt mayonnaise bánh mì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 100ml dầu ăn
  • 3 muỗng nước cốt chanh
  • 1 tép tỏi
  • Đường
  • Muối

Công đoạn làm nước sốt mayonnaise

Lòng đỏ trứng cho vào tô nhỏ rồi đánh tơi ra. Tiếp đó, bạn thêm chút dầu ăn vào đánh đều cho đến khi sệt lại, không thấy vết dầu loang nữa.

Cho lần lượt các gia vị nước cốt chanh, đường, muối theo khẩu vị rồi trộn đều

Sau khi hoàn thành, bạn cho vào lọ thủy tinh hoặc hũ có nặp đậy, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần.

Khi kẹp bánh mì bạn cho đầy đủ các nguyên liệu rau, thịt và dưới thêm chút nước sốt lên trên.


Thêm một công thức làm bánh mì cay cực ngon để bạn bán kèm tăng thêm thu nhập:



Vậy là sau một vài công đoạn chế biến đơn giản bạn đã hoàn thành xong 3 công thức, cách làm nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà hay bán hàng rồi đấy.

Hi vọng với 3 cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab trên đây bạn sẽ thành công và làm nên món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ( Doner Kebab ) ngon nhất.

No comments:

Powered by Blogger.