Ads Top

Xe bán bánh mì doner kebab

Mách Bạn Cách Làm Vỏ Bánh Mì Que Không Nhân Cực Giòn

Những chiếc vỏ bánh mì que nhỏ xinh khiến bạn cảm thấy tò mò và thích thú. Vậy bạn có muốn biết bí quyết để làm nên chiếc vỏ bánh mì que đó hay không? Ngay sau đây mình sẽ chỉ cho bạn cách làm vỏ bánh mì que giòn tan chỉ trong vài tích tắc!


Cách làm vỏ bánh mì que giòn ngon
Cách làm vỏ bánh mì que giòn ngon


Nguyên liệu cần làm vỏ bánh mì que


Để có thể làm ra chiếc vỏ bánh mì que giòn rụm đạt chuẩn, bên ngoài vỏ giòn tan, bên trong ruột xốp mềm thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm bánh. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ bánh mì que

  • 490gr bột mì
  • 3/4 muỗng cà phê muối
  • 1,5 muỗng cà phê men nở
  • 3/4 chén bột bắp
  • 1,5 chén nước ấm


Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên rồi! Vậy thì hãy cùng mình vào bếp để trổ tay làm chiếc vỏ bánh mì que ngay nào!

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh mì que giòn


Thực chất, vỏ bánh mì que cũng được làm tương tự như các bước làm bánh mì không truyền thống. Điểm khác biệt duy nhất chính là cách tạo hình vỏ bánh mì que nhỏ xinh hơn rất nhiều. Đây chính là điểm thú vị nhất, kích thích thị giác của người thưởng thức.

Bước 1 – Trộn bột


Đầu tiên, cho men nở vào một cái bát lớn.

Tiếp theo, bạn cho ¼ phần bột mì và ½ phần nước ấm vào.

Dùng tay trộn đều hỗn hợp bột cho đến khi bột nhão, nổi bọt là đạt

Tiếp tục, cho thêm muối và phần bột mì còn lại trong một cái bát khác.

Sau đó, đổ hỗn hợp bột nhão vào phần bột vừa trộn để tạo thành hỗn hợp đồng nhất

Công đoạn cuối cùng bạn cho phần nước ấm còn lại vào hỗn hợp bột, trộn đều tay để bột được mịn dẻo, dai mềm, không bị đứt đoạn, không còn dính vào thành bát



Lưu ý: Trong quá trình trộn bột, đổ nước từ từ. Trong trường hợp bột nhão thì bạn có thể thêm bột. Còn nếu bột khô thì bạn tiếp tục thêm nước, làm cho đến khi bột đạt chuẩn thì thôi. Chỉ khi nào bột đạt chuẩn thì khi nướng bánh mới ngon

Bước 2 – Nhào bột


Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không bị bột dính vào tay thì trước khi nhào bột bạn nên đeo một chiếc gang tay vào.

Sau đó, bạn xoa một ít bột khô lên mặt bàn để tạo thành một lớp bột áo để không bị dính vào bán

Tiếp theo đó, đổ bột ra bàn và nhào đều tay khoảng 15 phút

Bước 3 – Ủ bột


Cho khối bột đã nhão mềm min vào một bát rồi dùng màng bọc nilon hoặc khăn ấm bọc kín bát lại

Để bát bột trong ngăn mát tủ lạnh và thời gian ủ bột khoảng chừng 1 tiếng

Khi thời gian ủ bột đã đủ bạn sẽ thấy phần bột nở ra gấp đôi

Lấy phần bột ra nhào lại và tiếp tục thực hiện ủ bột thêm 2 đến 3 lần nữa nhé!


Bước 4 – Tạo hình bánh


Sau khi ủ bột xong, bạn chia bột ra thành các phần nhỏ đều nhau.

Dùng cây cán bột để cán mỏng bột ra, rồi cuộn lại thành hình que dài khoảng 25-30 cm.

Sau đó, dùng dao lam khứa các đường chéo nhỏ song song trên bề mặt bánh.

Cho vỏ bánh mì que vào lò nướng
Cho vỏ bánh mì que vào lò nướng

Bước 5 – Nướng bánh


Đây là công đoạn cuối cùng, quan trọng không kém phần trộn bột hay ủ bánh. Vì vậy bạn cần cận thận và thực hiện đúng theo hướng dẫn để có thể hoàn thiện thành phẩm vỏ bánh mì que nhé!

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 10 phút

Sau đó, cho bánh vào lò và nướng bánh trong khoảng 20 phút.

Khi thời gian đã đủ, bạn mở lò và lấy bánh mì ra ngoài xếp vào đĩa để thưởng thức

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản như trên bạn đã hoàn thành xong cách làm vỏ bánh mì que đơn giản tại nhà. Vỏ bánh mì que này sẽ ngon tuyệt khi ăn nóng cùng pate. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn chay, ăn cũng sữa... tùy thích. Chúc các bạn thành công

Bài viết "Cách làm bánh mì que nhân pate cay" dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn vặt ngon hơn

No comments:

Powered by Blogger.