Bật mí cách làm bánh mì heo quay ngon chuẩn ngoài tiệm
Bánh mì heo quay là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam được nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Nếu bạn là tín đồ của món bánh này và muốn tự tay chuẩn bị những chiếc bánh thơm ngon nhất cho gia đình mình hãy cùng Quang Huy tham khảo bí quyết làm bánh mì heo quay ngon chuẩn ngoài tiệm dưới đây nhé!
Nói đến những vị bánh mì ngon thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh mì heo quay, hương vị đậm đà của nó thực sự để lại ấn tượng khó quên cho thực khách.
Bánh mì heo quay vô cùng hấp dẫn nhờ hương thơm nức mũi của thịt quay hòa quyện cùng lớp da heo giòn rụm. Làm bánh mì heo quay thế nào?
Với phần vỏ bánh, bạn có thể mua ngoài tiệm để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, nếu nhà bạn có lò nướng, có thể sử dụng để làm bánh mì với độ giòn, mềm theo sở thích các thành viên trong gia đình.
Nước sốt được ví như linh hồn của món bánh mì, là chất kết dính, hào quyện các nguyên liệu với nhau tạo độ hoàn hảo nhất.
Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm phần nước sốt béo ngậy:
Muốn phần thịt heo quay thơm ngon, bạn cần tiến hành ướp ngấm gia vị cho thịt heo trước khi quay chín. Các bước thực hiện như sau:
Thịt heo sau chiên để riêng cho thấm bớt dầu thì thái thành những miếng nhỏ vừa ăn khổ dài, dày tầm 4 cm.
Đun nóng dầu ăn trên chảo sau đó thả hành, tỏi vào chảo đảo đều tay với lửa vừa. sau đó bạn tiến hành cho thêm cà chua xào với hỗ hợp hành tỏi. Nêm mắm, muối cho hơp khẩu vị.
Khi cà chua đã nát, cho thêm một ít nước đun sôi, đun thêm tầm 5 phút rồi để riêng ra. Nên nhớ là nước sốt bánh mì heo quay phải có độ sệt, hơi đặc, nên đừng cho quá nhiều nước.
Kẹp bánh mì và thưởng thức
Sau khi đã chuẩn bị xong phần thịt heo và nước sốt hoàn hảo, bạn chỉ cần tiến hành công đoạn cuối cùng: kẹp bánh mì và mời gia đình thưởng thức.
Cắt đôi phần bánh mì theo chiều dọc, thêm thịt quay lát mỏng dải đều lên miếng thịt, thêm dưa nộm và không thể thiếu nước sốt đậm đà thơm ngon.
Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ trở thành cẩm nang hữu ích cho công việc nấu ăn của bạn.
Tham khảo: Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Bánh mì heo quay- món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua
Nói đến những vị bánh mì ngon thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh mì heo quay, hương vị đậm đà của nó thực sự để lại ấn tượng khó quên cho thực khách.
Bánh mì heo quay vô cùng hấp dẫn nhờ hương thơm nức mũi của thịt quay hòa quyện cùng lớp da heo giòn rụm. Làm bánh mì heo quay thế nào?
Công thức làm bánh mì heo quay thơm ngon đậm đà
Nguyên liệu làm nhân bánh mì heo quay
- Thịt ba chỉ (lưu ý chọn phần nạc nhiều hơn phần mỡ để bánh đỡ bị ngấy)
- Bột ngũ vị hương
- Rượu trắng, giấm
- Hành, tỏi băm, ớt
- Nước cốt chanh
- Đường, mắm, muối
- Dưa leo và các loại rau sống( cà rốt, đu đủ...)
Với phần vỏ bánh, bạn có thể mua ngoài tiệm để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, nếu nhà bạn có lò nướng, có thể sử dụng để làm bánh mì với độ giòn, mềm theo sở thích các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì thịt heo quay
Nước sốt được ví như linh hồn của món bánh mì, là chất kết dính, hào quyện các nguyên liệu với nhau tạo độ hoàn hảo nhất.
Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm phần nước sốt béo ngậy:
- Cà chua( chọn những quả đỏ, tươi ngon, nhiều bột và ít hạt): rửa sạch sau đó thái hạt lựu
- Dầu ăn
- Đường, mắm, muối
- Tiêu
- Hành khô, tỏi: hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ
- Nước lọc
- Hướng dẫn cách làm thịt heo quay
Muốn phần thịt heo quay thơm ngon, bạn cần tiến hành ướp ngấm gia vị cho thịt heo trước khi quay chín. Các bước thực hiện như sau:
- Thịt heo đem rửa sạch sau đó luộc sơ trong khoảng 10'
- Pha 30ml rượu trắng với 5ml giấm, 5g ngũ vị hương, 2g muối, 5g bột nêm, 5g đường. Chỉ ngâm phần thịt của miếng thịt vào hỗn hợp nước ướp. Trong khi ướp nên lưu ý lật đều các mặt cho thịt thấm đều gia vị, ăn sẽ đậm đà hơn
- Lau khô phần mặt da sau đó dùng tăm xăm nhiều lỗ nhỏ trên mặt da
- Sử dụng màng bọc kín thịt heo và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 6-8 tiếng
- Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, quét một lớp nước chanh mỏng lên mặt bì (da heo), để khô.
- Đặt chảo dầu lên bếp, để lửa vừa, đun nóng sôi. Sau đó thả mặt bì vào chiên trước, chiên đến khi bì nổ giòn thì trở chiên đều các mặt còn lại đảm bảo thịt chín đều, vàng các mặt
Thịt heo sau chiên để riêng cho thấm bớt dầu thì thái thành những miếng nhỏ vừa ăn khổ dài, dày tầm 4 cm.
Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì heo quay
Đun nóng dầu ăn trên chảo sau đó thả hành, tỏi vào chảo đảo đều tay với lửa vừa. sau đó bạn tiến hành cho thêm cà chua xào với hỗ hợp hành tỏi. Nêm mắm, muối cho hơp khẩu vị.
Khi cà chua đã nát, cho thêm một ít nước đun sôi, đun thêm tầm 5 phút rồi để riêng ra. Nên nhớ là nước sốt bánh mì heo quay phải có độ sệt, hơi đặc, nên đừng cho quá nhiều nước.
Kẹp bánh mì và thưởng thức
Sau khi đã chuẩn bị xong phần thịt heo và nước sốt hoàn hảo, bạn chỉ cần tiến hành công đoạn cuối cùng: kẹp bánh mì và mời gia đình thưởng thức.
Cắt đôi phần bánh mì theo chiều dọc, thêm thịt quay lát mỏng dải đều lên miếng thịt, thêm dưa nộm và không thể thiếu nước sốt đậm đà thơm ngon.
Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ trở thành cẩm nang hữu ích cho công việc nấu ăn của bạn.
Tham khảo: Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng
No comments: