Cách Làm Gà Xé Bọc Xôi Chiên Đơn Giản Giòn Rụm Ăn Cực Ngon
Nếu bạn cảm thấy món gà kho gừng, gà luộc,... đã quá quen thuộc rồi thì cách làm gà xé bó xôi nhỏ giòn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày.
Gà xé bọc xôi chiên nghe có vẻ phức tạp nhưng thực chất lại đơn giản đến không ngờ. Nào bắt tay vào làm thôi nhé.
Những nguyên liệu chuẩn bị làm xôi bọc gà xé sợi chiên giòn ở dưới đây bạn có thể tìm mua ngoài chợ, siêu thị, cửa hàng,.... rất dễ mua.
Vo thật sạch gạo nếp, ngâm gạo nếp để qua đêm cho gạo nở. Khi ngâm cho thêm ít muối để giúp khử mùi và xôi đậm đà hơn khi xôi chín.
Vớt gạo nếp ra để ráo nước và cho vào hấp. Dùng nồi cơm điện có giá hấp xôi sẽ hấp ngon hơn, mềm hơn và không sợ bị nát. Lưu ý lượng nước nên đổ vừa phải thôi, đổ nhiều quá hơi nước bốc lên nhiều, dễ làm xôi nhão.
Khoảng 30 phút sau thì xôi chín.
Trong khi chờ xôi chín thì chúng ta tiến hàng sơ chế và làm gà xé sợi.
Đem ức gà rửa sạch, để ráo nước và cho vào nồi luộc chín. Khi thịt gà chín vớt ra, xé thịt gà nhỏ.
Hành tím đem loại bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ bỏ chân, rửa sạch, đem thái sợi.
Bước tiếp theo tiến hành xào thịt gà đã xé: Thêm vào chảo nóng một chút dầu ăn, phi thơm hành rồi đổ thịt gà vào. Nêm nếm gia vị với 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào. Đảo đều thịt gà cho ngấm gia vị và hơi săn lại. Đem bỏ 10g nấm hương, 10g mộc nhĩ đã thái sợi vào xào chung. Đảo đều 1 lúc rồi bắc ra.
Chuẩn bị sẵn một chảo dầu nóng sâu lòng, khi cuộn bó xôi thì thả vào chảo dầu, chiên từng bó xôi bọc gà xé vàng giòn thì gắp ra để vào giấy thấm dầu cho ráo dầu. Chiên bó xôi ở mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh giòn vàng, xôi không bị ngấm nhiều dầu. Lớp xôi ngoài thì giòn tan, bên trong vẫn dẻo.
Bạn yên tâm khi chiên lửa lớn nhé vì các nguyên liệu đã chín rồi, công đoạn chiên để lớp vỏ ngoài giòn ngon hơn.
Lúc ăn bạn chỉ việc cắt gà bọc xôi giòn theo chiều dọc và thêm một chút mayonnaise vào sẽ rất ngon. Món gà xé sợi bó xôi mini này nhiều người cũng thích cay cay nên có thể ăn với tương ớt.
Mách bạn công thức làm pate gan heo cực ngon ăn kèm bánh mì, bánh mì ba tê, bánh mì kẹp trứng hay ăn cơm nóng đều ngon
Cách làm pate gan heo ngon nhất
Công thức làm vỏ bánh mì giòn ngon đơn giản
Để món gà xé phay bó xôi ngon và đạt chuẩn thì một số lưu ý sau bạn nên chú ý nhé:
Hấp xôi: Chú ý lượng nước cho vào khi nấu xôi trong nồi cơm điện, không cho quá nhiều nước vì dễ nát, xôi không ngon lắm đâu.
Chiên xôi bọc gà xé: Nhớ chiên ngập dầu trong chảo nóng già và để mức lửa khá lớn như vậy lượng dầu không ngấm quá nhiều vào xôi. Không tạo cảm giác ngấy khi ăn.
Những chia sẻ về cách làm gà xé bó xôi trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thể 1 công thức món ăn trong menu bữa ăn gia đình.
Nhớ chia sẻ lại thành quả bạn đã làm nhé!
Gà xé bọc xôi chiên nghe có vẻ phức tạp nhưng thực chất lại đơn giản đến không ngờ. Nào bắt tay vào làm thôi nhé.
Nguyên liệu làm gà xé sợi bó xôi
Những nguyên liệu chuẩn bị làm xôi bọc gà xé sợi chiên giòn ở dưới đây bạn có thể tìm mua ngoài chợ, siêu thị, cửa hàng,.... rất dễ mua.
- 300g gạo nếp
- 500g ức gà
- 10g mộc nhĩ
- 10g nấm hương
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa dầu hào
- 10g hành tím
- Dầu ăn
- Sốt mayonnaise
Cách chế biến gà xé sợi bọc xôi
Nấu xôi
Vo thật sạch gạo nếp, ngâm gạo nếp để qua đêm cho gạo nở. Khi ngâm cho thêm ít muối để giúp khử mùi và xôi đậm đà hơn khi xôi chín.
Vớt gạo nếp ra để ráo nước và cho vào hấp. Dùng nồi cơm điện có giá hấp xôi sẽ hấp ngon hơn, mềm hơn và không sợ bị nát. Lưu ý lượng nước nên đổ vừa phải thôi, đổ nhiều quá hơi nước bốc lên nhiều, dễ làm xôi nhão.
Khoảng 30 phút sau thì xôi chín.
Nồi có giá hấp rất tiện để hấp bánh, hấp xôi |
Làm gà xé sợi
Trong khi chờ xôi chín thì chúng ta tiến hàng sơ chế và làm gà xé sợi.
Đem ức gà rửa sạch, để ráo nước và cho vào nồi luộc chín. Khi thịt gà chín vớt ra, xé thịt gà nhỏ.
Hành tím đem loại bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ bỏ chân, rửa sạch, đem thái sợi.
Bước tiếp theo tiến hành xào thịt gà đã xé: Thêm vào chảo nóng một chút dầu ăn, phi thơm hành rồi đổ thịt gà vào. Nêm nếm gia vị với 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào. Đảo đều thịt gà cho ngấm gia vị và hơi săn lại. Đem bỏ 10g nấm hương, 10g mộc nhĩ đã thái sợi vào xào chung. Đảo đều 1 lúc rồi bắc ra.
Gà xé đem xào chung với gia vị, nấm, mộc nhĩ cho tới khi săn lại |
Làm gà xé bọc xôi
Dùng màng bọc thực phẩm lót dưới rồi trải một lớp xôi mỏng lên trên, tiếp đó cho nhân gà xé sợi vừa chín vào và cuộn tròn.Bó xôi gà xé - Cuộn tròn xôi với nhân gà xé |
Chiên vàng gà bó xôi
Chuẩn bị sẵn một chảo dầu nóng sâu lòng, khi cuộn bó xôi thì thả vào chảo dầu, chiên từng bó xôi bọc gà xé vàng giòn thì gắp ra để vào giấy thấm dầu cho ráo dầu. Chiên bó xôi ở mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh giòn vàng, xôi không bị ngấm nhiều dầu. Lớp xôi ngoài thì giòn tan, bên trong vẫn dẻo.
Bạn yên tâm khi chiên lửa lớn nhé vì các nguyên liệu đã chín rồi, công đoạn chiên để lớp vỏ ngoài giòn ngon hơn.
Đem chiên gà xé bó xôi ngập trong chảo dầu |
Lúc ăn bạn chỉ việc cắt gà bọc xôi giòn theo chiều dọc và thêm một chút mayonnaise vào sẽ rất ngon. Món gà xé sợi bó xôi mini này nhiều người cũng thích cay cay nên có thể ăn với tương ớt.
Mách bạn công thức làm pate gan heo cực ngon ăn kèm bánh mì, bánh mì ba tê, bánh mì kẹp trứng hay ăn cơm nóng đều ngon
Cách làm pate gan heo ngon nhất
Công thức làm vỏ bánh mì giòn ngon đơn giản
Lưu ý nhỏ khi thực hiện gà xé bó xôi
Để món gà xé phay bó xôi ngon và đạt chuẩn thì một số lưu ý sau bạn nên chú ý nhé:
Hấp xôi: Chú ý lượng nước cho vào khi nấu xôi trong nồi cơm điện, không cho quá nhiều nước vì dễ nát, xôi không ngon lắm đâu.
Chiên xôi bọc gà xé: Nhớ chiên ngập dầu trong chảo nóng già và để mức lửa khá lớn như vậy lượng dầu không ngấm quá nhiều vào xôi. Không tạo cảm giác ngấy khi ăn.
Những chia sẻ về cách làm gà xé bó xôi trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thể 1 công thức món ăn trong menu bữa ăn gia đình.
Nhớ chia sẻ lại thành quả bạn đã làm nhé!
No comments: