Ads Top

Xe bán bánh mì doner kebab

Hướng dẫn bí quyết làm bánh mì Thổ Nhĩ Kì thơm ngon chuẩn vị

Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kì muốn thành công, tạo cho khách hàng cảm giác lưu luyến, muốn quay lại mua hàng nhiều lần đòi hỏi hương vị bánh mì phải thơm ngon chuẩn vị đồng thời mang phong cách riêng của cửa hàng.
Bài viết dưới đây Quang Huy sẽ hướng dẫn bí quyết làm bánh mì thơm ngon chuẩn vị đúc kết từ kinh nghiệm của những khách hàng thành công trước.
Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn làm bánh mì thổ nhĩ kỳ Quang Huy"
Bánh mì Doner Kebab có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kì du nhập vào Việt Nam từ lâu và nhanh chóng trở thành món ngon được nhiều khách hàng mọi lứa tuổi ưa thích. Ban đầu loại bánh này được làm từ thịt cừu, thịt bò sau đó được thay thế bằng thịt heo cho phù hợp với khẩu vị người Việt.
Các công đoạn làm bánh mì Doner Kebab:

  • Làm vỏ bánh
  • Làm nhân bánh
  • Nước sốt ăn kèm đặc biệt
  • Hoàn thành món ăn

Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu làm bánh vô cùng dễ kiếm, bạn có thể mua ở chợ lớn hay siêu thị

Phần vỏ bánh


  • Bột mì số 13: 1kg
  • Bơ: 32g
  • Phụ gia: 5g
  • Men: 15g
  • Muối: 10g
  • Nước lạnh: 620 ml

Phần nhân bánh

  • Thịt cổ heo: 500g
  • Lá thyme, rosemary
  • Tabasco: 1/3 muỗng
  • Tiêu
  • Bột nêm gà
  • Mù tạt vàng: 60g
  • Mayonaise: 200g
  • Tương cà: 2 muỗng
  • Tương ớt: 2 muỗng
  • Xà lách, bắp cải tím, cải trắng, cà chua ăn kèm
  • Làm nước xốt
  • Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
  • Muối tiêu
  • Dầu ăn
  • Nước cốt chanh

Làm vỏ bánh

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn làm bánh mì thổ nhĩ kỳ Quang Huy"
Để tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể mua bánh mì dài hoặc hình tam giác ngoài quán.
Dưới đây Quang Huy sẽ hướng dẫn bạn cách làm phần vỏ bánh tại nhà:
  1. Đầu tiên bạn các nguyên liệu gồm: bột mì, muối, bơ, phụ gia, nước lạnh đã chuẩn bị vào âu, sau đó trộn bột trong 6 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và mịn mượt. Tiếp đến bạn lấy một chút bộ căng trên các đầu ngón tay đến khi mỏng đều mà không bị rách bột là được.
  2. Dùng dao chia bột thành từng cục nhỏ khối lượng khoảng 200g, sau đó dùng lòng bàn tay vê tròn bột.
  3. Tiếp tục cho một lớp bột khô lên mặt phẳng để làm bột áo chống dính, cán bột thành miếng bột mỏng đều hình tròn rồi cho bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy chống dính.
  4. Thời gian ủ bột trong 1 tiếng với nhiệt độ khoảng 30 độ C và độ ẩm 80%. Sau khi ủ xong bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong chừng 15 phút là vỏ bánh chín.

Làm phần nhân bánh

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn làm bánh mì thổ nhĩ kỳ Quang Huy"
Đối với phần nhân bánh, nếu bạn có ý định kinh doanh thì nên đầu tư lò nướng thịt DOner Kebab 2,3,4 buồng đốt tùy thuộc nhu cầu sử dụng để tiết kiệm thời gian và tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.
Bạn nên sử dụng bột gia vị ướp thịt Doner Kebab dạng bột kết hợp 23 nguyên liệu giúp hương vị thơm ngon chuẩn nhất.

Nếu bạn chỉ làm bánh cho gia đình thưởng thức có thể làm phần nhân theo công thức sau: Thịt nạm cổ heo rửa sạch, sau đó ướp thịt với bột nêm gà, mù tạt vàng, lá thyme, tiêu, rosemary. Bạn dùng tay quết đều nguyên liệu lên khắp miếng thịt cho gia thị thấm đều vào thịt. Tiếp đến bạn cho thịt vào cuộn trong giấy bạc rồi đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 50 phút. Mở giấy bạc ra khỏi lớp thịt rồi nướng thêm 10 phút nữa rồi đem cắt thịt thành những miếng mỏng để lên dĩa.

Làm sốt bánh mì

Bạn cho 4 lòng đỏ trứng gà vào tô cùng với dầu ăn, sau đó đánh đều trứng lên, lần lượt cho thêm chút muối tiêu và nước cốt chanh vào. Bạn đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên là được.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sốt mayonaise cùng tương ớt, tương cà ăn kèm cũng rất thơm ngon.
Sau khi chuẩn bị xong tất cả công đoạn, bạn chỉ cần cắt bánh mì và thêm các nguyên liệu cùng nước sốt là có thể thưởng thức ngay.

Nếu bạn có ý định kinh doanh món bánh mì này có thể liên hệ hotline QUang Huy 09666 23666 để được tư vấn thêm chi tiết hoặc ghé thăm trực tiếp 4 cơ sở dưới đây:
  1. Hà Nội: 68 Trần Điền mới-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  2. Quảng Ninh: 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  3. TP.HCM: Số nhà 29 – Hẻm 827 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12, TP.HCM
  4. Đồng Nai: 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- xã Phước Tân- Tp Biên Hòa- Đồng Nai

No comments:

Powered by Blogger.