Cách Làm Bánh Mì Sandwich Bơ Sữa Vừa Ngon Lại Đơn Giản Không Ngờ
Bánh mì sandwich là thực đơn lý tưởng cho những người bận rộn, không có thời gian. Hơn nữa, món bánh này có thể kết hợp được với nhiều loại nhân khác nhau…Bạn hoàn toàn có thể vào bếp học ngay cách làm bánh mì sandwich bơ sữa đơn giản, nhanh chóng, cho bữa ăn thêm phần ngon hơn.
Nước: 60ml
Sữa tươi: 60ml
Bơ: 30gr
Đường cát trắng: 20 gr
Dầu thực vật: 5 gr
Bột làm bánh mì: 205 gr
Men nở: 5 gr
Muối: 2 gr
Lò nướng bánh
Muỗng
Bát tô to hoặc âu đựng
Máy đánh bột
Màng bọc thực phẩm
Bạn chuẩn bị một bát tô sạch, cho dầu thực vật, nước, sữa, bơ, đường cát trắng, muối, và men nở vào.
Dùng muỗng trộn đều tất cả các nguyên liệu trên cho đến khi nguyên liệu hòa quyện lại với nhau
Lấy phần bột làm bánh chia thành 3 phần bằng nhau. Sau đó cho lần lượt từng phần vào âu nguyên liệu trên.
Dùng máy đánh bột để trộn đều đến khi mịn, không dính tay là được.
Quét một lớp dầu ăn vào bát tô to hoặc âu đựng
Tiếp đó, bạn cho khối bột vào và lật mặt khối bột lên để bề mặt bột đều được dính dầu
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín âu đựng bột lại, thời gian ủ trong khoảng 1 tiếng.
Lưu ý: Để kiểm tra xem bột ủ đã đạt yêu cầu hay chưa, bạn lấy ngón tay nhấn vào bột. Nếu thấy bột lõm xuống mà vẫn giữ nguyên, không đàn hồi là đã ủ xong. Ngược lại nếu bột đàn hồi hay phồng trở lại thì cần phải ủ bột thêm
Trải một lớp bột áo ra bề mặt bàn, rồi cho phần bột đã ủ xong ra.
Nhào lại bột khoảng 1- 2 phút bằng tay và tiếp tục ủ bột trong khoảng 30 phút nữa để bột nở gấp 3
Lấy phần bột dàn ra rồi lại gập làm 3 cho bột thành 1 khối hình chữ nhật.
Lót giấy bạc lên khuôn nướng, rồi đặt phần bột bánh vào và cho vào lò nướng
Cài đặt lò 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 20 cho đến khi thấy bánh chín vàng mặt.
Đừng quên tham khảo ngay những món bánh mì sau để đổi vị cho cả gia đình:
Cách làm bánh mì ba tê ngon ăn sáng
Hướng dẫn làm gà xé ăn xôi đơn giản nhất
Vậy là, chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món bánh mì sandwich bơ sữa thơm ngon. Giờ đây, bạn có thể kẹp món bánh mì này với nhân trứng, giăm bông hay xúc xích hoặc trái cây để cho các nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich bơ sữa
Nguyên liệu làm bánh
Nước: 60ml
Sữa tươi: 60ml
Bơ: 30gr
Đường cát trắng: 20 gr
Dầu thực vật: 5 gr
Bột làm bánh mì: 205 gr
Men nở: 5 gr
Muối: 2 gr
Cách làm bánh mì sandwich bơ sữa đơn giản không ngờ |
Dụng cụ làm bánh
Lò nướng bánh
Muỗng
Bát tô to hoặc âu đựng
Máy đánh bột
Màng bọc thực phẩm
Hướng dẫn làm sandwich bơ sữa chi tiết
Bước 1: Trộn bột
Bạn chuẩn bị một bát tô sạch, cho dầu thực vật, nước, sữa, bơ, đường cát trắng, muối, và men nở vào.
Dùng muỗng trộn đều tất cả các nguyên liệu trên cho đến khi nguyên liệu hòa quyện lại với nhau
Lấy phần bột làm bánh chia thành 3 phần bằng nhau. Sau đó cho lần lượt từng phần vào âu nguyên liệu trên.
Dùng máy đánh bột để trộn đều đến khi mịn, không dính tay là được.
Bước 2: Ủ Bột lần 1
Quét một lớp dầu ăn vào bát tô to hoặc âu đựng
Tiếp đó, bạn cho khối bột vào và lật mặt khối bột lên để bề mặt bột đều được dính dầu
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín âu đựng bột lại, thời gian ủ trong khoảng 1 tiếng.
Lưu ý: Để kiểm tra xem bột ủ đã đạt yêu cầu hay chưa, bạn lấy ngón tay nhấn vào bột. Nếu thấy bột lõm xuống mà vẫn giữ nguyên, không đàn hồi là đã ủ xong. Ngược lại nếu bột đàn hồi hay phồng trở lại thì cần phải ủ bột thêm
Bước 3: Ủ bột lần 2
Trải một lớp bột áo ra bề mặt bàn, rồi cho phần bột đã ủ xong ra.
Nhào lại bột khoảng 1- 2 phút bằng tay và tiếp tục ủ bột trong khoảng 30 phút nữa để bột nở gấp 3
Nướng bánh mì sandwich trong lò nướng |
Bước 4: Nướng bánh
Lấy phần bột dàn ra rồi lại gập làm 3 cho bột thành 1 khối hình chữ nhật.
Lót giấy bạc lên khuôn nướng, rồi đặt phần bột bánh vào và cho vào lò nướng
Cài đặt lò 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 20 cho đến khi thấy bánh chín vàng mặt.
Đừng quên tham khảo ngay những món bánh mì sau để đổi vị cho cả gia đình:
Cách làm bánh mì ba tê ngon ăn sáng
Hướng dẫn làm gà xé ăn xôi đơn giản nhất
Một số lưu ý khi làm bánh mì sandwich bơ sữa
- Thực hiện các làm bánh đúng tỷ lệ và theo hướng dẫn
- Khi nướng bánh cần khởi động lò trước khoảng 10 phút để làm nóng lò
- Trong quá trình nướng nếu bánh có màu vàng sớm nhưng chưa chín thì có thể dùng giấy bạc che phần vàng chín lại
- Quá trình nướng bánh không nên tăng hay giảm nhiệt độ sẽ làm vỏ bánh bì dày
- Không nên cắt bánh khi còn nóng, chỉ cắt bánh khi nguội hẳn
Vậy là, chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món bánh mì sandwich bơ sữa thơm ngon. Giờ đây, bạn có thể kẹp món bánh mì này với nhân trứng, giăm bông hay xúc xích hoặc trái cây để cho các nhà cùng thưởng thức.
No comments: