Ads Top

Xe bán bánh mì doner kebab

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Khúc Nhân Đậu Xanh Ngon


Nấu xôi khúc ăn ở nhà hay làm xôi khúc để bán thì đều có thể áp dụng cách làm xôi khúc dưới đây nhé. Với công thức nấu bánh xôi khúc đơn giản này chắc chắn bạn sẽ có thêm món xôi vào trong menu bán hàng của mình cũng như thay đổi món ăn sáng trong gia đình.

Không thể bỏ qua một món xôi khúc được nhiều người yêu thích nếu bạn đang có ý định bán xôi ăn sáng. Chắc chắn cách nấu xôi khúc đậu xanh ngon đơn giản dưới đây sẽ là mặt hàng bán rất chạy đó.



Cách làm xôi khúc đậu xanh đơn giản tại nhà
Cách làm xôi khúc đậu xanh đơn giản tại nhà


Nguyên liệu làm bánh xôi khúc


Để nấu xôi khúc ngon thì những nguyên liệu nấu xôi bạn cần chuẩn bị như sau:

– Gạo nếp 3kg. Bạn nên chọn loại nếp cái hoa vàng hoặc nếp nương vì hạt nếp tròn đều, nấu lên rất ngon và thơm

– Bột gạo tẻ: 300gr loại ngon

– Bột gạo nếp loại ngon: 600gr

– Đỗ xanh không vỏ: 300gr

– Thịt nạc vai: 200-300gr

– Hành khô: 300-400gr (tuỳ nhiều người thích hành hay không)

– Mỡ phần 150gr . Chọn loại mỡ khổ, thịt lợn tươi, màu trắng.

– Vừng: 300-400gr

– Lá rau khúc 100gr hoặc có thể thay bằng lá hành tươi

– Gia vị:  hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn,nước mỡ lợn đã rán để đông….

– Đồ để bán: Lá chuối tươi, lá dong,...

– Nồi nấu: Nồi hấp xôi điện, nồi nấu có chõ hấp xôi


Sơ chế nguyên liệu nấu xôi khúc

Khâu sơ chế nguyên liệu là khâu quan trọng đảm bảo cho chất lượng món xôi khúc của bạn ngon nhất, chuẩn màu sắc và hương vị

– Gạo nếp đem vo sạch, vo gạo tới khi nước trong rồi ngâm qua đêm với 3 thìa cafe muối.

– Mỡ phần đem rửa sạch, để ráo và cho vào nồi nước luộc cùng chút gia vị cho nhừ, để nguội để tủ lạnh

– Vừng rang muối giã kĩ

– Rau khúc rửa sạch cho vào máy xay xay nhuyễn lấy nước tạo độ xanh cho nhân bánh.

– Hành khô thái mỏng, vừa để phi thơm, vừa để xào nhân.

– Thịt nạc vai rửa sạch, thái thành từng lát bằm nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn

Từng bước cách làm xôi khúc nhân đậu xanh đơn giản nhất

Bây giờ cùng bắt tay vào làm xôi khúc ngay nhé. Với cách làm xôi khúc chia sẻ dưới đây chắc chắn ngay từ lần đầu tiên bạn cũng có thể làm ngon nhất.

Nhân mỡ phần bánh khúc

Mỡ phần lấy từ trong tủ lạnh ra thái viên bằng đầu ngón tay. Mỡ phần này để kẹp vào nhân đậu xanh khi ăn sẽ tạo độ béo ngậy cho bánh khúc.

Hành khô thái mỏng cho vào chảo phi đều giòn bim bim, để ra bát để nguội không hấp hơi


Đậu xanh vo viên
Đậu xanh vo viên


Làm nhân đậu xanh xôi khúc


Đậu xanh đem rửa sạch, cho vào bát lớn. Lấy 1 phần nước sôi ở trên cho vào bát đựng đậu xanh ngâm nóng cho mềm hạt đỗ. Sau đó chắt nước và cho đỗ xanh lên hấp cách thủy cho chín bở tơi.

Đỗ xanh đã chín bở, tiến hành xào đỗ cùng với hành và thịt bằm. Hành tím cho lên chảo phi vàng thơm rồi cho đậu xanh vào xào cùng. Khi thấy ráo đậu thì dừng lại để nguội rồi nặn viên.

Nặn nhân đậu xanh thành từng viên tầm khoảng 30g, bọc vài viên mỡ phần đã luộc chín bên trong.


Tham khảo mẫu xe bán xôi với 2,3,4 chõ xôi chuyên bán xôi các loại

Cách bán xôi có lãi như thế nào?



Nấu xôi

Trước hết cần xóc qua phần gạo với thìa nước mỡ lợi để khi đồ xôi sẽ ngậy. Để gạo nghỉ khô khoảng 10-20 phút cho tới khi cho vào chõ đồ xôi là vừa.

Cho bột gạo nếp, bột gạo tẻ và bột chút muối và đổ phần già nước rau khúc vào hỗn hợp bột, đảo thật đều tay và căn cho tới khi bột vừa đủ, không quá nhão. Để bột nghỉ khoảng 20-30 phút. Lấy bột nặn nhân bánh đậu xanh

Chuẩn bị nồi nấu xôi, cho nước vào, đun nước tới khi sôi gìa.

Cho gạo nếp lót dưới chõ lớp mỏng, xếp từng viên bột bánh đậu xanh ở trên lên lớp gạo, rồi lại phủ lớp gạo cho tới khi hết bánh nhân và gạo. Để từng viên bột đậu xanh cách xa nhau ra 1 chút tránh lúc chính bị dính vào khó lấy.

Hấp chín xôi khúc


Đem chõ xôi lên hấp cách thủy, để lửa to, hơi nước bốc lên nhiều xôi chín mềm không khô. Hấp bánh khoảng 90 phút thì thấy xôi chín, hạt gạo chín đều, mềm dẻo là hoàn thành.

Quá đơn giản để có món xôi khúc ngon đúng điệu. Cách làm xôi khúc đậu xanh nhân thịt trên rất đơn giản. Như vậy bạn hoàn toàn có thể 1 công thức làm xôi trong menu của mình.

No comments:

Powered by Blogger.